Khoa tin học kinh tế

482

1.Văn phòng Khoa
Địa chỉ: Phòng 31 nhà A1 – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại.
Điện thoại: (04) 33 530 407
2. Đội ngũ giảng viên
Với đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm gồm 20 CBGV
Trình độ: 01 NCS, 19 Thạc sỹ và Học viên cao học.

Tập thể giáo viên khoa tin kinh tế
Tập thể giáo viên khoa tin kinh tế

3. Chức năng, nhiệm vụ của Khoa
Khoa Tin học kinh tế đào tạo cao đẳng, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực về Công nghệ thông tin và Tin học trong kế toán, Tin học trong quản trị kinh doanh. Ngành Hệ thống thông tin quản lý với chuyên ngành đào tạo gồm: Tin học kế toán và Tin học doanh nghiệp, cụ thể:
– Tin học kế toán: Sinh viên theo học ngành này được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cập nhật về Tin học và Kế toán, có khả năng ứng dụng các kiến thức mới nhất về Tin học để giải quyết các vấn đề trong thực tế nói chung và kế toán nói riêng. Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học đại học trong nước hoặc du học nước ngoài, làm việc ở các bộ phận Tin học hoặc Kế toán trong cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp, làm giáo viên…
– Tin học doanh nghiệp: Sinh viên theo học ngành này có kiến thức về Tin học và quản trị kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học đại học trong nước hoặc du học nước ngoài, tham gia các dự án về Công nghệ thông tin, làm quản trị website trong lĩnh vực Thương mại điện tử, làm việc ở các bộ phận Tin học trong cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp hoặc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, nhân viên bán hàng…
4. Sự khác biệt và khẳng định chất lượng trong quá trình đào tạo:
Sinh viên Tin học kinh tế được đào tạo kiến thức kết hợp giữa Tin học với Kinh tế. Điều này giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn ở cả lĩnh vực tin học và lĩnh vực kinh tế, kế toán. Do đó, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
Đặc biệt, sinh viên Tin học kinh tế được thực hành tại các phòng máy tính thực hành hiện đại và các bài thực hành gắn kết với thực tế. Khoa Tin học kinh tế luôn nâng cao khẩu hiệu “Học đi đôi với hành”.
Chương trình đào tạo theo sát các chuẩn mực Bộ công thương và được cập nhật thường xuyên đảm bảo sinh viên ra trường có được nền tảng kiến thức cần thiết để thành công khi lập nghiệp. Hệ thống tài liệu giảng dạy của Khoa luôn được cập nhật, bổ sung sao cho phù hợp với tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới và trong nước.
Phương pháp giảng dạy và các hình thức đánh giá luôn được cải tiến, có sự cân đối hợp lý giữa lý thuyết và thực hành. Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo.
Bên cạnh đó, Khoa cũng thường xuyên tổ chức các hội thi hàng năm dành cho sinh viên như: Festival tin học, ….. giúp sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, học tập và cùng nhau chia sẻ kiến thức.
Sinh viên học ngành Tin học kế toán và Tin học doanh nghiệp đã tốt nghiệp ra trường ở các khoá có việc làm và thu nhập ổn định là rất cao. Một số khác đi theo con đường học tiếp lên đại học lớn như: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Kinh tế quốc dân,… để nhận được băng đại học chính quy.