Khoa Tài chính – Ngân hàng

538

I. GIỚI THIỆU KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Khoa Tài chính – Ngân hàng (Faculty of Finance and Banking) là khoa thành viên trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại được thành lập theo quyết định số 89/QĐ-CĐTM ngày 23/03/2010. Tiền thân của Khoa Tài chính – Ngân hàng là Bộ môn Tài chính thuộc Khoa Kế toán – Tài chính. Khoa Tài chính – Ngân hàng là khoa đào tạo chuyên ngành, giảng dạy và đào tạo các bậc học từ trung cấp đến cao đẳng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng, đạt trình độ tiên tiến trong lĩnh vực: kinh tế, tài chính – ngân hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Từ khi thành lập cho đến nay, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã có bước trưởng thành vượt bậc. Khoa Tài chính – Ngân hàng đã đào tạo thành công nhiều thế hệ học sinh sinh viên trung cấp, cao đẳng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán và thuế với 3 chuyên ngành đào tạo gồm: Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại và Thuế.
Các môn học của khoa Tài chính – Ngân hàng trực tiếp giảng dạy đều có đầy đủ hệ thống giáo trình, tài liệu và sách tham khảo. Các giáo trình luôn được đổi mới, bổ sung, biên soạn lại cho phù hợp với những thay đổi về cơ chế, chính sách, chế độ quản lý kinh tế – tài chính cũng như yêu cầu đổi mới nội dung chương trình giảng dạy các môn học trong từng thời kỳ.
Đặc biệt, cuối các khoá học, sinh viên được thực hành 4 tín chỉ nghiệp vụ chuyên ngành đào tạo gắn liền với thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn được lựa chọn thực hành thêm các nghiệp vụ có liên quan ví dụ như sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp có thể thực hành thêm nghiệp vụ Kê khai và lập Báo cáo Thuế. Điều này giúp sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.
Chất lượng giảng dạy của giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng ngày càng được nâng cao. Đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm gồm 34 người: 32 giảng viên, 02 trợ lý khoa – thư ký; trong đó có: 01 NCS; 24 Thạc sỹ.

Khoa Tài chính - Ngân hàng
                                       Khoa Tài chính – Ngân hàng

Chương trình đào tạo được Khoa Tài chính – Ngân hàng thiết kế phù hợp và bám sát với chương trình đào tạo của các trường như: Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương, vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ rất thuận lợi cả về kiến thức và thời gian trong việc học liên thông lên các trường đại học uy tín.
Ngoài các chương trình học chính khóa, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức các hoạt động như: Hội thi Chuyên gia Tài chính, Hướng dẫn Kỹ năng xin việc, Hội thi Miss Tài chính, Hội thi cắm hoa, Bóng đá nữ,… nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên, giúp các em phát triển toàn diện các kỹ năng, trau dồi kiến thức chuyên môn và có thể tự tin hơn trong công việc sau này.
II. CƠ HỘI VIỆC LÀM
Tài chính – Ngân hàng là một ngành khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Là ngành học được đánh giá nhiều sao về triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn, ngành Tài chính – ngân hàng luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm và đặt ước mơ sự nghiệp của mình.
Sinh viên sẽ tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành với các môn học cụ thể như: Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Phân tích và đầu tư chứng khoán, Định giá tài sản, Phân tích tài chính, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Thanh toán quốc tế, Thuế tiêu dùng, Thuế thu nhập, Quản lý thuế, Kế toán thuế, Kế toán ngân hàng thương mại,… Vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận ở rất nhiều vị trí như nhân viên: thuế, tài chính, kế toán, ngân hàng, kinh doanh chứng khoán, kinh doanh bất động sản,… ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tổ chức ngân hàng và phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính – ngân hàng; các bộ phận chức năng về tài chính, kế toán, thuế tại các đơn vị khác trong nền kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm nhân viên tín dụng, giao dịch viên, kế toán thanh toán, kinh doanh ngoại tệ, tư vấn tài chính, ngân quỹ, quan hệ khách hàng,.. trong các ngân hàng, các tổ chức tín dụng,…
Để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, Khoa Tài chính – Ngân hàng cùng nhà trường đã tổ chức Hội chợ việc làm với sự góp mặt của rất nhiều doanh nghiệp uy tín như Vingroup, Tôn Hoa sen, Ngân hàng Tpbank, Vpbank, Sacombank,…
III. ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương Mại có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên, Tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại, sinh viên có điều kiện học tập thuận lợi, được đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm hướng dẫn. Trường có phòng máy hiện đại, có phòng Lab đáp ứng theo từng chuyên ngành hẹp.
Khoa Tài chính – Ngân hàng đã mời các giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán và Thuế từ các trường Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân về giảng dạy. Bên cạnh đó sinh viên cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hoạt động xã hội, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm học hỏi và trải nghiệm các kỹ năng mềm cần thiết cho các hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.
IV. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
– Văn Phòng Khoa Tài chính – Ngân hàng, Nhà A1 (Tầng 4), Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại, Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội.
– Tel: 04.33531837
– Email: khoataichinhnh.2010@gmail.com